Chinese Acupuncture
Stem Cell Treatments
Stem Cell Treatments
Visits:
Today: 4All time: 165491

การจำกัดขนถาวรด้วยเลเซอร์

เลเซอร์ผิวหนัง » การจำกัดขนถาวรด้วยเลเซอร์

การจำกัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ (Laser Hair Removal)


การกำจัดขนโดยเลเซอร์ โดยเลเซอร์จะไปทำลายรากขนทำให้รากขนนั้นตาย และหลุดออกไป การกำจัดขนโดยเลเซอร์ เป็นวิธีกำลังเป็นที่นิยม เพราะสะดวก และปลอดภัยที่สุด สวยงาม สะอาด เกลี้ยงเกลา และสามารถกลับบ้านได้เลย โดยในปัจจุบันนี้ มีเลเซอร์หลายชนิดที่ใช้กำจัดขนได้ และสามารถกำจัดได้ทั่วร่างกาย แต่ที่นิยมมากที่สุดสำหรับผู้หญิงคือบริเวณรักแร้ รองลงมาคือหน้าแข้ง ใบหน้า บริเวณบิกินี่ และเต้านม สำหรับคุณผู้ชายก็ให้ความสำคัญไม่น้อยเช่นกัน พบว่าบริเวณที่นิยมมากคือหนวด เครา เพราะการโกนขนก็เป็นสาเหตุของการเกิดการระคายเคืองต่อผิว ก่อให้เกิดสิวได้
เลเซอร์กำจัดขนได้อย่างไร ?


เลเซอร์จะเปลี่ยนพลังงานแสงเป็นความร้อนเพื่อเข้าไปทำลายเซลล์รากขน ซึ่งจะต้องทำต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ครั้ง แต่ละครั้งให้ผล 20-30% และ ขนจะมีขนาดเล็กลงและบางลง ขึ้นกับสัดส่วนของขนที่อยู่ใน Anagen Phase ต่อขนใน Phase อื่น เช่นที่รักแร้ มี Anagen Phase30% ขนหน้าแข้งมี Anagen Phase30% นอกจากนั้นยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ เช่น เชื้อชาติ อายุ หรือแม้กระทั่งยาที่กินอยู่ในปัจจุบันก็เป็นสาเหตุที่จะทำให้กำจัดขนถาวรได้ ยาก หรือขนกลับมาขึ้นใหม่ได้เร็ว ช้าอีกด้วย รวมทั้งการใช้เลเซอร์กำจัดขนถาวรจะต้องสอดคล้องกับสภาพผิว สีผิวด้วย ในการศึกษาระยะยาวพบว่าเส้นขนที่ตอบสนองต่อเลเซอร์ถูกทำลายโดยถาวร แต่ยังมีขนที่ดื้อต่อการรักษาต้องรับการรักษาต่อเนื่องถึง2-3ครั้งก่อนที่จะ ถูกทำลายความคาดหวังผลการรักษาสามารถลดจำนวนเส้นขนได้ 80-90% และขนที่ยังเหลืออยู่นั้นก็จะมีเส้นเล็กและบางลงกว่าที่เคย
การเตรียมตัวก่อนการกำจัดขน : ผู้ที่ต้องการกำจัดขนถาวรนั้น ควรหยุดทำการกำจัดขนด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีใดๆก็ตาม (การโกน, ทาครีม ใช้แว๊กซ์ ฯลฯ) ปล่อยให้ขนขึ้นตามธรรมชาติอย่างเต็มที่สักระยะหนึ่ง เพราะโดยหลักการของการกำจัดขนถาวรนั้น จะต้องเห็นขนอยู่ในรากก่อนที่จะทำการถอนขนโดยเลเซอร์ จึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุด
ระหว่างทำการรักษา : จะใช้ประคบเย็นก่อนทำเลเซอร์ และหลังทำอาจเห็นบริเวณที่ฉายเลเซอร์แดง หรือเป็นตุ่มแดงคล้ายยุงกัดแต่จะค่อยๆจางไปภายใน 7 – 10 วัน ควรกำจัดขนซ้ำมากกว่า 1 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลตามที่ต้องการ ควรมาทำซ้ำอีกภายใน 1-3 เดือน หลังจากการกำจัดขนครั้งแรก
หลังการรักษา : คุณสามารถปฏิบัติกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ แต่งดใช้หินขัด หรือฟองน้ำขัดตัวประมาณ 1 สัปดาห์ และควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด ให้ทาครีมป้องกัดแดดไว้หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำในสระน้ำหรือในทะเลประมาณ 3 วัน


ประโยชน์หลังการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

- ผลการรักษาสามารถลดจำนวนเส้นขนได้ เส้นขนที่เหลืออยู่จะมีสีอ่อนลง และลักษณะบางลง
- ตุ่มนูน สิว และขนคุด โดยเฉพาะบริเวณรักแร้จะค่อยๆยุบลงและจางไปเนื่องจากไม่ได้กระตุ้นต่อมบริเวณนั้นจากการโกน-ถอนอีก
- กลิ่นใต้รักแร้ลดลงและความคล้ำค่อยๆจางหายไป

 

        
 

Yoskarn Clinic
..53-55 Rachadamri Rd, Patumwan, Bangkok 10330 THAILAND
Tel. (662) 253-8901 ..(662) 254-7679  Fax:(662) 255-7138  Email:
info@laser-surgery-bangkok.com
Cosmetic Surgery Thailand, Laser Surgery Thailand- Plastic surgery and cosmetic surgery in Thailand
Bangkok Dental
|
Laser Hair Removal Bangkok Hotels

voice-surgery.com bangkokhairremoval.com bangkoknosnoring.com yoskarn.co.th yoskarn.com bangkok-dental.com